Thai PBS Podcast
Podcast / รายการ / ภูมิคุ้มกัน / ตรวจสอบยึดไดร์เป่าผมเถื่อน ไม่มี มอก. กว่าแสนชิ้น เตือนอย่าซื้อมาใช้เด็ดขาด / ทำวิจัยในห้องแลปที่ใช้สารเคมีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็ง
55:41
ตรวจสอบยึดไดร์เป่าผมเถื่อน ไม่มี มอก. กว่าแสนชิ้น เตือนอย่าซื้อมาใช้เด็ดขาด / ทำวิจัยในห้องแลปที่ใช้สารเคมีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็ง
ฟังรายการ
ชื่นชอบ
ตรวจสอบยึดไดร์เป่าผมเถื่อน ไม่มี มอก. กว่าแสนชิ้น เตือนอย่าซื้อมาใช้เด็ดขาด / ทำวิจัยในห้องแลปที่ใช้สารเคมีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็ง
วันที่เผยแพร่ : 16 ต.ค. 68
เพิ่มในเพลย์ลิสต์
ดาวน์โหลด
แชร์

จากกรณี เด็ก 10 ขวบ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกไฟฟ้าช็อต เสียชีวิต เพราะใช้ไดร์เป่าผมเถื่อน ไม่มี มอก.ที่ขายทางออนไลน์ หลังจากแม่สั่งซื้อมาในราคาเพียง 89 บาท  ล่าสุด จากการตรวจสอบด้วยระบบของ “มอก.ว็อทช์" จนรู้ว่า เป็นร้านแห่งหนึ่งบนแพลตฟอร์มออนไลน์สีดำ ที่ส่งสินค้ามาจากโกดังของบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำทีมบุกโกดังสินค้าออนไลน์ต้นตอไดร์เป่าผมมรณะ พบสินค้าเถื่อน กว่า 110,000 ชิ้น มีมูลค่ารวมกว่า 10.9 ล้านบาท จึงยึดของกลางทั้งหมด ทั้งไดร์เป่าผม, ที่หนีบผม, ปลั๊กพ่วง, เตาไฟฟ้า และกระทะไฟฟ้า ดำเนินคดีฐานความผิดทั้งทางแพ่งและอาญากับเจ้าของ โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 ล้านบาท ส่วนผู้จำหน่าย มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
.
ฟังรายละเอียดการตรวจสอบสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ของ สมอ. และเพื่อเตือนภัยก่อนซื้อสินค้าทางออนไลน์ ต้องสังเกตอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัย 
จาก นายเอกนิติ รมยานนท์  
เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม
.
คิดก่อนเชื่อ กับ ดร.แก้ว กังสดาลอำไพ นักพิษวิทยา กับ ชนาธิป  ไพรพงค์
ตอน  ทำวิจัยในห้องแลปที่ใช้สารเคมีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็ง

ตอนที่เกี่ยวข้อง
แผ่นเสียง แผ่นเสียง
กำลังออกอากาศ ไม่มีการออกอากาศ แผ่นเสียง Radio แผ่นเสียง Podcast เล่นแผ่นเสียง พักแผ่นเสียง
คลิปเสียงถัดไป