Thai PBS Podcast
Podcast / รายการ / ภูมิคุ้มกัน / คืบหน้าอาคเนย์ประกันภัยยอมจ่ายสินไหมทดแทน คดีน้องหญิงถูกรถเบนซ์ชนที่บุรีรัมย์ และ คปภ.สั่งปรับฐานประวิงเวลาการจ่ายชดเชย / คืบหน้า CPTPP / หมูดิบที่มีเชื้อ Streptococcus suis เป็นอันตรายต่อชีว
54:17
คืบหน้าอาคเนย์ประกันภัยยอมจ่ายสินไหมทดแทน คดีน้องหญิงถูกรถเบนซ์ชนที่บุรีรัมย์ และ คปภ.สั่งปรับฐานประวิงเวลาการจ่ายชดเชย / คืบหน้า CPTPP / หมูดิบที่มีเชื้อ Streptococcus suis เป็นอันตรายต่อชีว
ฟังรายการ
ชื่นชอบ
คืบหน้าอาคเนย์ประกันภัยยอมจ่ายสินไหมทดแทน คดีน้องหญิงถูกรถเบนซ์ชนที่บุรีรัมย์ และ คปภ.สั่งปรับฐานประวิงเวลาการจ่ายชดเชย / คืบหน้า CPTPP / หมูดิบที่มีเชื้อ Streptococcus suis เป็นอันตรายต่อชีว
วันที่เผยแพร่ : 09 ธ.ค. 64
การฟัง 8 ครั้ง
ชื่นชอบ 0 ครั้ง
เพิ่มในเพลย์ลิสต์
ดาวน์โหลด
แชร์

คืบหน้าอาคเนย์ประกันภัยยอมจ่ายสินไหมทดแทน คดีน้องหญิงถูกรถเบนซ์ชนที่บุรีรัมย์ และ คปภ.สั่งปรับฐานประวิงเวลาการจ่ายชดเชย 
      คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สั่งปรับอาคเนย์ประกันภัยประวิงจ่ายค่าสินไหม "น้องหญิง" กรณีเสียชีวิตเหตุรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ที่บุรีรัมย์และศาลจังหวัดบุรีรัมย์มีคําพิพากษาถึงที่สุด ว่าผู้เอาประกันภัยซึ่งขับขี่รถยนต์คันเอาประกันภัยกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และสำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี มีหนังสือแจ้งบริษัทประกันภัยให้จ่ายค่าสินไหมทดแทนแล้ว แต่บริษัทดังกล่าวโต้แย้งในข้อเท็จจริง จนต่อมามารดาของผู้เสียชีวิตได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงาน คปภ. ส่วนกลาง และสำนักงานฯ ได้มีหนังสือแจ้งความเห็นให้บริษัทฯ พิจารณาทบทวน ดำเนินการชดใช้ค่าสินไหมทดแทน แต่บริษัทยังยืนยันปฏิเสธการชดใช้ค่าสินไหมทดแทน แม้ทราบว่าศาลมีคําพิพากษาถึงที่สุด และให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ทายาทผู้เสียชีวิต

คืบหน้า CPTPP เครือข่ายผู้บริโภคขอให้ กนศ.นำประเด็นที่แสดงความกังวลว่าไทยจะเสียเปรียบมาหารือกับทุกหน่วยงาน 
      จากที่ คณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ (กนศ.) จะผลักดันวาระพิจารณาให้รัฐบาลเห็นชอบการเข้าร่วมข้อตกลง CPTPP หรือ ความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก) เพื่อนำเข้าไปเสนอเพื่อลงมติในการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 14 ธันวาคม 2564 นี้ สภาองค์กรของผู้บริโภค ย้ำ กนศ. ต้องหารือกับเครือข่ายผู้บริโภค เพื่อแก้ปัญหาข้อห่วงกังวลที่จะทำให้ประเทศต้องผูกมัดในข้อตกลงหลายประการที่จะสร้างผลกระทบอย่างมากต่อประชาชนโดยรวม ขอให้คณะรัฐมนตรีชะลอการแสดงความจำนงเข้าร่วมความตกลง CPTPP จนกว่าการศึกษาวิจัยเปรียบเทียบผลกระทบด้านบวกและด้านลบแล้วเสร็จ พร้อมกันนี้คณะรัฐมนตรีควรใช้มาตรการอื่นๆ ในการสนับสนุนให้เกิดการลงทุนที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคในประเทศ เช่น ทบทวนกฎหมายที่บังคับใช้ อยู่ในปัจจุบัน


ช่วงคิดก่อนเชื่อ กับ ดร.แก้ว กังสดาลอำไพ นักพิษวิทยา ตอน หมูดิบที่มีเชื้อ Streptococcus suis เป็นอันตรายต่อชีวิต
 

ผู้จัดรายการ
วิทยากร
ตอนถัดไป
ตอนที่เกี่ยวข้อง
แผ่นเสียง แผ่นเสียง
กำลังออกอากาศ ไม่มีการออกอากาศ แผ่นเสียง Radio แผ่นเสียง Podcast เล่นแผ่นเสียง พักแผ่นเสียง
คลิปเสียงถัดไป